Tuyệt vời: Việt Nam mổ thành công kỹ thuật mới thế giới chưa ai làm được

Theo thông tin mới đây tại Bệnh viện Nội tiết Trung ương đã ứng dụng thành công phương pháp phẫu thuật nội soi tuyến giáp một lỗ. Cho đến nay, phương pháp này là lần đầu tiên được ứng dụng thành công.  Ưu điểm của phương pháp phẫu thuật nội soi tuyến giáp một lỗ Ca phẫu thuật nội soi tuyến giáp một lỗ được các BS Bệnh viện Nội tiết TƯ thực hiện lần đầu tiên thành...

Theo thông tin mới đây tại Bệnh viện Nội tiết Trung ương đã ứng dụng thành công phương pháp phẫu thuật nội soi tuyến giáp một lỗ. Cho đến nay, phương pháp này là lần đầu tiên được ứng dụng thành công. 

Ưu điểm của phương pháp phẫu thuật nội soi tuyến giáp một lỗ

Buyedtablets247: dinh dưỡng, sức khỏe, mẹ và bé online

Ca phẫu thuật nội soi tuyến giáp một lỗ được các BS Bệnh viện Nội tiết TƯ thực hiện lần đầu tiên thành công trên thế giới. Phương pháp phẫu thuật nội soi này đã mở ra một kỷ nguyên mới trong việc điều trị bệnh, ứng dụng trong hầu hết các cơ quan bệnh lỹ cần phẫu thuật.

qua-tu-hao-viet-nam-mo-thanh-cong-ky-thuat-moi-the-gioi-chua-ai-lam-duocCa nội soi tuyến giáp một lỗ được các BS thực hiện

Ưu điểm:

– Sự xâm nhập tối thiểu; ít gây tổn thương; ít đau đớn;

– Sau khi phẫu thuật, người bệnh có thể phục hồi nhanh; giảm số ngày điều trị.

– Giúp cho người bệnh có thể giữ được vẻ đẹp tự nhiên, thẩm mỹ cao do vết mổ thường nhỏ và nằm trong các lỗ tự nhiên.

– Thao tác kỹ thuật đơn giản, thuận lợi, dễ ứng dụng;

– Với đường vào trực tiếp đến tuyến giáp;

– Bảo đảm tốt khi tách tuyến cận giáp, dây thần kinh thanh quản quặn ngược đồng thời bảo đảm tốt cho việc đốt cắt trong suốt quá trình cầm máu.

– Kỹ thuật nội soi tuyến giáp một lỗ bảo đảm được cắt bỏ tổ chức bị bệnh theo đúng chỉ định; kỹ thuật an toàn, đạt hiệu quả cao trong điều trị.

Tiếp nối thành công cùng với những ưu việt của kỹ thuật nội soi tuyến giáp được mang tên Dr Luong được thế giới công nhận, vừa qua Bệnh viện Nội tiết Trung ương cũng đã tiếp tục nghiên cứu và đã áp dụng thành công kỹ thuật nội soi tuyến giáp một lỗ để tiến hành điều trị các bệnh lý tuyến giáp.

Người trực tiếp nghiên cứu ra kỹ thuật mới này – ThS.BS Phan Hoàng Hiệp, Trưởng khoa Điều trị kỹ thuật cao cho biết: ” Với kỹ thuật nội soi một lỗ, thì chỉ cần rạch một đường dưới da dài từ 2- 3cm tại hõm nách, tiếp theo đó sử dụng dụng cụ nội soi một lỗ giống như nội soi ổ bụng thông thường. Nhưng bởi vì vị trí phẫu thuật tại tuyến giáp không giống với ổ bụng vì thế phải cải tiến dụng cụ (trocar) một lỗ theo kỹ thuật của Bệnh viện Nội tiết Trung ương, sử dụng kết hợp cả dụng cụ nội soi 1 lỗ và kết hợp nội soi thông thường để dễ dàng hơn trong quá trình tiến hành cắt bỏ khối u”.

Vào ngày 1/8/2018, Bệnh viện Nội tiết Trung ương thực hiện kỹ thuật nội soi tuyến giáp một lỗ đầu tiên và cho đến nay thì Bệnh viện đã thực hiện nội soi thành công 16 bệnh nhân, không có xảy ra trường hợp biến chứng, tai biến nào, các bệnh nhân sau phẫu thuật đều cảm thấy hài lòng với phương pháp này.

Buyedtablet

    Bài viết cùng chủ đề

Có thể bạn quan tâm