Vì sao nên hâm nóng lại sữa trước khi cho bé bú?

Vì sao nên hâm nóng lại sữa trước khi cho bé bú? Bởi vì việc hâm nóng sữa trước khi cho bé bú nó không chỉ giúp bé có thể cảm nhận được vị ngon của sữa mẹ mà còn giúp dạ bày bé có thể tiêu hóa và hấp thu chất dinh dưỡng được tốt hơn.  Sữa mẹ là nguồn dinh dưỡng tốt nhất cho trẻ nhỏ. Để hấp thu tối đa các dưỡng chất có trong sữa mẹ cũng như bảo đảm vệ sinh cho trẻ...

Vì sao nên hâm nóng lại sữa trước khi cho bé bú? Bởi vì việc hâm nóng sữa trước khi cho bé bú nó không chỉ giúp bé có thể cảm nhận được vị ngon của sữa mẹ mà còn giúp dạ bày bé có thể tiêu hóa và hấp thu chất dinh dưỡng được tốt hơn. 

Buyedtablets247: dinh dưỡng, sức khỏe, mẹ và bé online

Sữa mẹ là nguồn dinh dưỡng tốt nhất cho trẻ nhỏ. Để hấp thu tối đa các dưỡng chất có trong sữa mẹ cũng như bảo đảm vệ sinh cho trẻ thì bú trực tiếp là tốt nhất. Nhưng có nhiều lý do mẹ phải vắt sữa ra rồi mới cho bé bú, nếu sau khi vắt sữa mẹ ra mà không cho bé bú liền được thì sữa cần phải được trữ đông đúng cách, khi nào cho bé bú thì hâm nóng.

1. Vì sao nên hâm nóng lại sữa trước khi cho bé bú?

Khi bé mú mẹ trực tiếp, nhiệt độ của sữa sẽ bằng với nhiệt độ mẹ là 37 độ. Đây cũng là nhiệt độ lý tưởng nhất để trẻ có thể dễ dàng tiêu hóa, hấp thụ các chất dinh dưỡng, giúp bé cảm nhận được vị ngon ngọt của sữa mẹ. Do vậy, dù cho bé uống sữa công thức hay sữa mẹ thì cũng cần phải được hâm nóng trước khi bú. 37 độ là nhiệt độ sữa phù hợp khi cho bé uống, tương đương với nhiệt độ của sữa mẹ khi bú trực tiếp.

vi-sao-phai-ham-nong-sua-truoc-khi-cho-be-buLàm nóng sữa mẹ trước khi cho bé bú

Ngoài ra, sau khi trữ đông sữa mẹ thì các chất béo nổi lên bề mặt của túi trữ sữa tạo thành một lớp sữa đặc ở phía trên. Sau quá trình rã đông, sữa sẽ về dạng chất lỏng nhưng lớp chất béo vẫn ở phía trên, vì thế mà cần phải làm ấm sữa để hòa tan chất béo đồng thời giúp bé dễ uống hơn, bảo đảm dưỡng chất cho trẻ.

2. Những điều cần lưu ý khi hâm nóng sữa mẹ trước khi cho bé bú

Việc hâm nóng sữa mẹ trước khi cho bé bú là điều cần thiết, song không phải phụ huynh nào cũng biết cách hâm thế nào cho đúng, bảo đảm an toàn.

Hiện nay, có nhiều cách khác nhau để làm nóng sữa mẹ mà vẫn có thể giữ được nguyên chất dinh dưỡng trong sữa mẹ như: hâm nóng sữa mẹ bằng nước ấm, hâm nóng sữa dưới vòi nước ấm, hâm nóng sữa bằng máy hâm sữa chuyên dụng.

vi-sao-phai-ham-nong-sua-truoc-khi-cho-be-buHâm nóng sữa mẹ bằng nước ấm

Cách cách hâm nóng sữa này đều tuân theo nguyên lý làm sữa ấm từ từ đến nhiệt độ phù hợp nhất định, vì thế vẫn giữ được chất dinh dưỡng có trong sữa. Nếu như chỉ thỉnh thoảng mới phải cho bé uống sữa hâm nóng thì mẹ có thể áp dụng phương pháp hâm sữa thủ công bằng nước ấm; còn nếu phải hâm sữa thường xuyên, liên tục thì mẹ có thể đầu tư một chiếc máy hâm sữa chuyên dụng để tiện lợi hơn cho việc hâm sữa mỗi ngày. Tùy vào điều kiện tài chính và nhu cầu sử dụng mà mẹ có thể lựa chọn sản phẩm máy hâm sữa chuyên dụng phù hợp.

Lưu ý cần tránh hâm nóng sữa bằng các phương pháp như: hâm nóng bằng lò vi sóng, đun nóng sữa trực tiếp trong nồi, …Những cách hâm nóng sữa này đều ở nhiệt độ cao vì thế nó có thể làm mất đi các dưỡng chất có trong sữa, hoặc thậm chí có thể gây nổ bình, bỏng cho trẻ.

Sữa mẹ sau khi được hâm nóng cần cho bé sử dụng ngay. Nếu bé chưa bú hết sau 1 tiếng đồng hồ thì phải đổ sữa đi, mẹ không nên hâm lại cho bé dùng lần sau vì vi khuẩn có thể sinh sôi và gây bệnh cho bé.

Buyedtablet

    Bài viết cùng chủ đề

Có thể bạn quan tâm