Vợ bị viêm âm đạo chồng có cần điều trị không?

Vợ bị viêm âm đạo chồng có cần điều trị không? là câu hỏi mà Buyedtablet chúng tôi nhận được rất nhiều từ các chị em phụ nữ. Chúng tôi sẽ giúp bạn làm rõ vấn đề này qua bài viết sau đây. Hỏi: Xin chào bác sĩ! Tôi là Bảo Ngọc, năm nay tôi 50 tuổi, thỉnh thoảng tôi bị viêm âm đạo với các triệu chứng là ngứa và đau rát khi quan hệ tình dục,…. Vậy mong bác sĩ cho tôi...

Vợ bị viêm âm đạo chồng có cần điều trị không? là câu hỏi mà Buyedtablet chúng tôi nhận được rất nhiều từ các chị em phụ nữ. Chúng tôi sẽ giúp bạn làm rõ vấn đề này qua bài viết sau đây.

Hỏi:

Buyedtablets247: dinh dưỡng, sức khỏe, mẹ và bé online

Xin chào bác sĩ! Tôi là Bảo Ngọc, năm nay tôi 50 tuổi, thỉnh thoảng tôi bị viêm âm đạo với các triệu chứng là ngứa và đau rát khi quan hệ tình dục,…. Vậy mong bác sĩ cho tôi được biết phương pháp, thuốc chữa trị là gì? Và tôi cũng nghe nhiều người khuyên phải chữa cả 2 vợ chồng? Bác sĩ cho tôi biết nếu vợ bị viêm âm đạo chồng có cần điều trị không?

Xin cảm ơn bác sĩ!

vo-bi-viem-am-dao-tai-sao-phai-dieu-tri-ca-chong

Trả lời:

Cảm ơn bạn Bảo Ngọc đã tin tưởng lựa chọn Buyedtablet chúng tôi để trình bày thắc mắc của mình. Về vấn đề của bạn chúng tôi xin được trả lời như sau:

Để có thể điều trị bệnh viêm nhiễm âm đạo, các bác sĩ sẽ tiến hành khám và làm xét nghiệm để nhằm mục đích có thể xác định được nguyên nhân gây bệnh và mức độ nặng nhẹ. Và sẽ tùy thuộc vào nguyên nhân cũng như tùy vào mức độ bệnh, bác sĩ sẽ chỉ định các thuốc điều trị đặc hiệu.

– Đối với căn bệnh viêm nhiễm âm đạo với nguyên nhân là do các loại vi khuẩn yếm khí và kị khí gây nên: thì có thể uống metronidazol hoặc clindamycin, hoặc là có thể sử dụng thêm các loại thuốc đặt âm đạo clindamycin. Bên cạnh đó, cũng cần phải vệ sinh tại chỗ bằng povidon iodin 10%.

– Nếu như viêm đạo với nguyên nhân là do nấm thì cần phải được điều trị sớm và cần phải tuân thủ nguyên tắc chỉ định để điều trị được triệt để và để không xảy ra tình trạng tái phát, cùng với việc kết hợp với điều trị cho bạn tình để tránh lây nhiễm tiếp và tái phát. Loại thuốc điều trị viêm âm đạo thường được sử dụng đó là nystatin clotrimazol đặt âm đạo. Uống thuốc chống nấm fluconazol, itraconazol. Sử dụng thuốc bôi clotrimazol vùng âm hộ. Cần phải được vệ sinh tại chỗ bằng cách pha natri hydrocarbonat để rửa âm hộ.

– Nếu như bị viêm âm đạo do Trichomonas: Thì có thể uống metronidazol hoặc uống thuốc secnidazol hoặc tinidazol liều duy nhất hoặc metronidazol uống trong 7 ngày.

vo-bi-viem-am-dao-tai-sao-phai-dieu-tri-ca-chong

Người bệnh cần phải tuân thủ chỉ định điều trị của bác sĩ chuyên khoa để bệnh không tái phát. Thêm vào đó, bạn có thể áp dụng thêm một số cách sau đây:

– Cần phải điều trị bệnh cho cả chồng bởi vì các nguyên nhân gây viêm âm đạo có thể sinh sống tại đường sinh dục của người chồng và nó sẽ gây tái nhiễm cho người vợ khi người vợ đã được điều trị khỏi.

– Cần phải rửa âm hộ nhiều lần trong ngày bằng nước sạch hoặc sử dụng loại nước pha thuốc sát trùng theo chỉ định của bác sĩ. Quần lót sau khi thay ra cần phải được giặt sạch, ngâm nước sôi, phơi ngoài nắng để diệt hết nấm bệnh.

– Không nên có quan hệ vợ chồng trong thời gian đặt thuốc. Nếu muốn quan hệ thì nên sử dụng bao cao su.

– Mặc duần lót rộng rãi, bằng vải cotton để cho âm hộ âm đạo được khô ráo giúp phòng tránh viêm âm đạo.

– Cần phải thay đổi chế độ ăn và bổ sung thêm các loại vitamin chống ôxy hóa, bao gồm các loại vitamin A, C, E và các vitamin nhóm B, vitamin D. Không nên sử dụng các loại chất kích thích hoặc các thực phẩm có chứa nhiều chất béo.

Buyedtablet

Có thể bạn quan tâm